Continental AmbienC3 cho thấy nội thất xe ô tô trong tương lai có thể sẽ khác biệt bây giờ đến như thế nào.

Continental AmbienC3 mang nội thất tương lai

Không phải mọi chiếc xe được trưng bày ở Triển lãm Ô tô Munich 2021 đều là xe mới. Giữa những mẫu concept phi thường như BMW i Vision Circular và xe điện sản xuất như Mercedes-Benz EQB 2022, người ta có thể thấy sự hiện diện của cả những chiếc xe cổ điển như chiếc xe van Volkswagen T2 này. Tuy nhiên, một khi nhìn vào bên trong, bạn sẽ nhận thấy rằng không có gì là cổ điển trong chiếc xe van này.

Continental AmbienC3

Cụ thể, chiếc Volkswagen T2 này được gọi là AmbienC3, một mẫu concept được chế tạo bởi Continential để giới thiệu cả tầm nhìn tương lai và các chất liệu tiên tiến của công ty đối với nội thất xe. Lựa chọn một cái tên kỳ lạ khiến người ta liên tưởng đến một loại thuốc, mục tiêu của công ty là tạo ra một môi trường yên tĩnh, thư giãn cho hành khách trong xe.

Mẫu concept cũng làm nổi bật tính bền vững thông qua việc sử dụng các chất liệu tái chế và tổng hợp do Continental tự phát triển và có một số đặc tính khá thú vị.

Continental AmbienC3 -2

Những đặc tính đó là gì? Theo tuyên bố của Continental, một số chất liệu có thể tạo ra nhiệt, và một số khác lại có khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt đồng thời kết hợp một số đặc tính tự phục hồi.

Ví dụ, một loại da tổng hợp được gọi là “laif” mang đặc tính cực thoáng khí, cho phép không khí và hơi nước đi qua đồng thời mềm mại khi chạm vào và tự điều chỉnh theo nhiệt độ. Một chất liệu khác được gọi là “staynu” (một cách chơi chữ của từ “stay-new”), được sử dụng trên ghế lái, và đúng như tên gọi, nó có khả năng chống bám bụi và vết bẩn cực kỳ hiệu quả.

Continental AmbienC3 -3

Nói đến ghế lái, bạn sẽ nhận thấy đó là ghế duy nhất được gắn ở vị trí xe du lịch truyền thống, và kể cả có vậy, nó cũng không phải một chiếc ghế thông thường. Bên cạnh việc áp dụngị các chất liệu tân tiến mới, Continental còn giới thiệu AmbienC3 là một chiếc xe kết hợp “không gian thứ ba” thân thiện với người sử dụng, nơi mọi người lái xe, làm việc và thư giãn. Vì vậy, mẫu concept này sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn, và hành khách có chỗ ngả lưng khi xe đi trên đường. Tổng thể cabin có màu sáng nhẹ nhàng, mang đến một không khí thư giãn chung.

Continental AmbienC3 -4

“Với AmbienC3, chúng tôi đang kết nối một biểu tượng nổi tiếng toàn cầu của thế giới ô tô với các bề mặt hấp dẫn mới và các công nghệ tập trung vào tương lai, có các đặc tính hỗ trợ lái xe, làm việc và thư giãn hiệu quả nhất có thể và phân biệt chúng thông qua màu sắc, thiết kế và chất liệu,” Ralf Imbery, một giám đốc của Continental, cho biết.

Continental AmbienC3 -5

“Thông qua AmbienC3, chúng tôi đang thể hiện chuyên môn của mình về tính bền vững, thiết kế, chức năng, phát triển ‘không gian thứ ba’, và lấy khách hàng làm trung tâm. Nó cho thấy chúng tôi đang tập hợp các động lực chính cho tương lai của nội thất di động.”

Nguồn: Tin xe