Gunther Werks 993 Speedster Remastered có lẽ là một trong những bản phục chế kiêm độ Porsche đẹp nhất từ trước tới nay.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những chiếc Porsche phục chế kiêm độ, vậy thì trên thị trường đang có hai thương hiệu được coi là nổi bật hơn cả. Nếu bạn yêu thích một chiếc 964 hiện đại hóa, bạn sẽ tìm đến Singer Vehicle Design.

Thiết kế của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Nhưng nếu bạn thích một chiếc Porsche đến từ một thời đại tân tiến công nghệ hơn một chút và có chất liệu sợi carbon, vậy bạn sẽ cần tìm Gunther Werks. Công ty này chuyên môn độ thế hệ 993 của Porsche 911 và hồi đầu năm nay, họ đã hé lộ những bản vẽ kỹ thuật số của dự án mới nhất, một mẫu 993 Speedster Remastered thiết kế nội bộ. Giờ đây, chiếc xe đầu tiên đã được hoàn thiện và chính thức ra mắt công chúng tại Monterey Car Week.

Đầu xe của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Đầu xe của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Được hoàn thiện trong màu sơn xanh Peninsula Cypan kết hợp nội thất bọc da màu cam Mandarin Orange, chiếc Speedster được hoàn thiện đầu tiên này cũng mang thông số kỹ thuật thú vị nhưng ta sẽ đề cập cụ thể sau. Gunther Werks đã chế tạo chiếc xe với khung gầm gia cố cứng cáp hơn bằng cách sử dụng hết không gian phía sau. Do đó, phần đầu và nắp đậy phía sau bằng sợi carbon của xe không chỉ là để cải thiện mặt thẩm mỹ mà còn tích hợp hệ thống khung chống lật mới.

Bên sườn của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Bên sườn của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Phía sau của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Phía sau của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Ngoại thất ấn tượng của Gunther Werks 993 Speedster còn được tăng cường thêm nữa với kính chắn gió có độ nghiêng tháp cùng khung bằng sợi carbon. Mặt trước mới cũng có cánh gió trước bằng sợi carbon, trong khi gương nhôm phôi (chỉ dành riêng cho chiếc xe này) và tay nắm cửa bằng nhôm tạo nên sự tương phản đẹp mắt. Các chi tiết đáng lưu ý khác bao gồm logo GW được khắc laser trên đèn pha, ghế ngồi bằng sợi carbon và hộp bàn đạp “công thái học hơn”.

Đuôi xe của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Đuôi xe của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Trang bị của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Đối với tốc độ và sức mạnh, GW nói rằng 993 Speedster nhận được một số nâng cấp hiệu suất, bao gồm độ lại động cơ, để có số mã lực và mô-men xoắn cao hơn mức hiện tại là 435 mã lực và 454 Nm mô-men xoắn cực đại. Công ty độ xe cũng cung cấp nhiều tùy chọn la-zăng khác nhau để khách hàng lựa chọn, và khiến chiếc Porsche mui trần của họ trở nên độc hơn nữa. Tổng trọng lượng xe là chỉ 1.175 kg, hứa hẹn những con số tăng tốc ấn tượng.

Nội thất của Gunther Werks 993 Speedster Remastered
Nội thất của Gunther Werks 993 Speedster Remastered

Theo kế hoạch, Gunther Werks sẽ chỉ chế tạo 25 chiếc 993 Speedster Remastered, nhưng vẫn chưa công bố giá chính thức. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022.

Nguồn: Tin xe