Ngoài thiết kế ngoại thất, Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ dự kiến còn dùng cả động cơ riêng, không giống xe ở Nhật Bản và Thái Lan.

Thiết kế của Honda HR-V 2023

Honda HR-V thế hệ mới đã lần đầu tiên trình làng tại thị trường Nhật Bản vào hồi tháng 2 năm ngoái. Sau gần 1 năm, hãng Honda mới hé lộ thiết kế của HR-V thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ. Qua những hình ảnh phác họa chính thức do hãng Honda tung ra, có thể thấy HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ sở hữu thiết kế ngoại thất khác với xe đang bán ở Nhật Bản và Thái Lan.

Honda HR-V 2023 được hé lộ với thiết kế khác xe ở Nhật Bản và Thái Lan
Honda HR-V 2023 được hé lộ với thiết kế khác xe ở Nhật Bản và Thái Lan
Thiết kế đầu xe của Honda HR-V tại Thái Lan
Thiết kế đầu xe của Honda HR-V tại Thái Lan

So với phiên bản cũ, Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ nhìn chung sở hữu thiết kế hầm hố hơn. Điều này được thể hiện rõ qua phần “mặt tiền’ với lưới tản nhiệt hình lục giác có mắt lưới hình chữ “S” và cụm đèn pha sắc sảo ở hai bên. Có vẻ như đèn pha của Honda HR-V thế hệ mới tại Mỹ sẽ bao gồm 3 bóng LED bên trong.

Khác với xe ở Nhật Bản và Thái Lan, Honda HR-V 2023 tại Mỹ lại được trang bị đèn LED định vị ban ngày hình chữ “L” nằm thấp và ôm lấy đèn pha chính. Sát cạnh dải đèn LED định vị ban ngày này là đèn báo rẽ màu cam đặc trưng cho xe ở thị trường Mỹ.

Chưa hết, thiết kế nắp ca-pô của Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ còn dốc xuống dưới và đi kèm logo của nhà sản xuất. Trong khi đó, xe ở Nhật Bản và Thái Lan được gắn logo của hãng Honda trên lưới tản nhiệt.

Bên dưới là hốc gió trung tâm khá rộng với thiết kế mắt lưới hình mắt cáo. Ở hai góc cản trước có vẻ là ốp màu đen hình chữ “C” để trang trí hơn là khe gió thật.

Đằng sau, Honda HR-V 2023 dành cho thị trường Mỹ dường như được trang bị cột C dốc sâu hơn, mang đến diện mạo mượt mà hơn cho mẫu crossover cỡ B này. Trong khi đó, cụm đèn hậu có thiết kế mượt mà hơn và không giống với Honda HR-V ở Nhật Bản. Cụm đèn hậu này tách rời với nhau thay vì nối liền như xe ở châu Á.

Hình ảnh phác họa thiết kế đằng sau của Honda HR-V 2023 tại Mỹ
Hình ảnh phác họa thiết kế đằng sau của Honda HR-V 2023 tại Mỹ
Honda HR-V mới tại Thái Lan nhìn từ đằng sau
Honda HR-V mới tại Thái Lan nhìn từ đằng sau

Ngoài ra, Honda HR-V 2023 ở Mỹ còn có cản sau mới với đèn phản quang được đẩy lên vị trí cao hơn trước. Phía dưới cản sau là tấm ốp gầm màu bạc nhằm tăng vẻ thể thao cho mẫu crossover cỡ nhỏ này.

Trước đó, vào đầu năm 2021, hãng Honda từng khẳng định: “HR-V mới sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng Mỹ và không giống với Vezel/HR-V tại những khu vực khác“.

Từ năm 2020, mẫu xe hatchback hạng B Fit hay Jazz đã bị loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm của hãng Honda tại thị trường Mỹ. Sau đó, Honda định vị HR-V và Civic Hatchback thành những mẫu xe rẻ nhất của mình ở thị trường này. Thậm chí, hãng Honda còn quyết định tăng sản lượng của HR-V dành cho thị trường Mỹ. Đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn vì trong năm 2021 vừa qua, hãng Honda đã bán được 137.090 chiếc HR-V cho khách hàng Mỹ, tăng đến 63,1% so với năm 2020.

Hiện hãng Honda chưa công bố bất kỳ thông tin nào liên quan đến HR-V 2023 ở thị trường Mỹ. Dự kiến, Honda HR-V 2023 ở Mỹ sẽ dùng động cơ khác biệt so với xe ở Nhật Bản và Thái Lan.

Nhiều khả năng Honda HR-V thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt thị trường Mỹ vào nửa đầu năm nay rồi bán ra vào cuối năm như phiên bản 2023.

Nguồn: Tin xe