Đây sẽ là mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên từ thương hiệu Jeep, và sẽ mở đường cho một dòng sản phẩm toàn xe điện mới.

Là một phần trong bài thuyết trình hoành tráng của tập đoàn Stellantis về chiến lược Dare Forward 2030, công ty đã đưa ra những hình ảnh hé lộ đầu tiên về mẫu xe điện chạy pin mới cho thương hiệu Jeep. Nhà sản xuất ô tô Mỹ hiện chưa đưa ra nhiều thông tin chi tiết vào thời điểm này nhưng cho biết mẫu crossover điện dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023.

Jeep hé lộ hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện mới

Trước mắt, chúng ta chỉ có hai hình ảnh chính thức của Jeep EV, nhưng những hình ảnh tiết lộ một số chi tiết khá rõ về mẫu xe điện mới, ví như kiểu dáng tổng thể có tỷ lệ tương tự như Jeep Compass hiện tại. Tuy nhiên, mẫu xe này có đèn pha chia đôi với một phần lưới tản nhiệt ngăn cách đèn chạy phía trên với đèn chính ở phía dưới.

Phía trước của mẫu Jeep EV 2023
Phía trước của mẫu Jeep EV 2023

Thiết kế của Jeep EV 2023

Lưới tản nhiệt của xe là dạng đóng kín nhưng có phong cách thiết kế mô phỏng phần đầu xe 7 lỗ của Jeep. Nó còn có một đường trang trí màu xanh lam tinh tế dọc theo phần dưới cùng và một chữ “e” viết thường ở phía bên phải. Không rõ từ hình ảnh thì liệu khe hở hẹp ở trung tâm của phần đầu xe là có chức năng cụ thể hay chỉ đơn giản là để tô điểm ngoại hình. Đèn sương mù có thể nhìn thấy ở phần dưới. Ở trung tâm, xe có lưới hình lục giác và một thiết bị cảm biến nằm ở giữa phần này.

Dọc bên sườn, ta có thể thấy những chắn bùn nhô ra khỏi thân xe, và phía trên chúng là một đường gấp làm tăng thêm vẻ nổi bật. Thân xe có những tấm ốp quanh hốc bánh và bệ cửa hai bên. Mẫu xe Jeep điện cũng có tay nắm cửa phía sau dạng ẩn, tích hợp với phần màu đen của cột C.

Phía đuôi xe có các yếu tố hình chữ X trong cụm đèn hậu với một phần màu đen của thân vỏ nối liền cửa sập phía sau. Một logo “e” khác có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái. Cản va sau có tấm ốp màu đen ở phần còn lại của thân dưới. Phía dưới cùng là một tấm ốp màu bạc tương phản. Vì là một mẫu xe điện hoàn toàn nên đuôi xe không hề có ống xả nào cả.

Phía sau của mẫu Jeep EV 2023
Phía sau của mẫu Jeep EV 2023

Jeep EV sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 11 năm 2022 tại nhà máy ở Tychy, Ba Lan, theo Automotive News Europe trích dẫn các tài liệu của Stellantis. Nhà máy này cũng sẽ chịu trách nhiệm sản xuất một mẫu crossover cỡ nhỏ của Fiat bắt đầu từ tháng 4 năm 2023. Một phiên bản Alfa Romeo của sản phẩm này được cho là đang chờ được phê duyệt để sản xuất.

Phát biểu tại buổi giới thiệu kế hoạch chiến lược của Stellantis là Giám đốc điều hành Carlos Tavares, người giải thích rằng: “Điện khí hóa sẽ khuếch đại các đặc tính thương hiệu cốt lõi của Jeep: bản lĩnh, tự do cởi mở, vui vẻ, và phong cách. Mẫu xe mới này sẽ ra mắt trong nửa đầu năm tới và là sản phẩm đầu tiên của dòng xe Jeep chạy điện hoàn toàn sẽ bao phủ mọi phân khúc SUV vào năm 2025. “

Nguồn: Tin xe