Kia mới đây vừa công bố phiên bản mới nhất của Kia Sportage 2023 tại thị trường Hàn Quốc, đi kèm với một số nâng cấp để gia tăng sức cạnh tranh so với các mẫu xe đối thủ cùng phân khúc crossover cỡ C.

Trong bối cảnh giá xăng tăng nhanh trong thời gian gần đây, Kia đã mở rộng hơn nữa sự lựa chọn cho khách hàng tại quê nhà bằng cách bổ sung phiên bản LPi mới được hãng quảng cáo là có chi phí bảo dưỡng tương đối thấp.

Động cơ của Kia Sportage 2023

Mẫu Sportage LPi được trang bị động cơ SmartStream L2.0, sản sinh công suất tối đa 146 mã lực và mô-men xoắn cực đại 191 Nm. Kia cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Sportage LPi mới là 9,2 km/lít (khoảng 10,8 lít/100 km). Cũng khá ấn tượng đúng không mọi người?

Kia Sportage 2023
Kia Sportage 2023

Với việc bổ sung phiên bản mới, hiện tại danh mục các lựa chọn hệ truyền động của Kia Sportage 2023 tại Hàn Quốc bao gồm LPi, xăng, diesel và hybrid, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trang bị của Kia Sportage 2023

Ngoài ra, Kia còn nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng bằng cách bổ sung thêm các trang bị tiêu chuẩn mới (tùy theo phiên bản). Cụ thể, bản Trendy tiêu chuẩn của xe sẽ được trang bị hệ thống Hi-pass. Bản Prestige có thêm gương chiếu hậu kỹ thuật số. Bản Noblesse được bổ sung tính năng sạc điện thoại thông minh không dây. Cuối cùng bản Signature có thêm bộ bàn đạp và ốp cửa bằng kim loại.

Riêng Kia Sportage Hybrid còn được tăng cường an toàn bằng cách trang bị tiêu chuẩn hệ thống cảnh báo hành khách ngồi trên ghế sau mới.

Kia Sportage 2023-2
Trang bị của Kia Sportage 2023

Tại thị trường Hàn Quốc, Kia Sportage LPi được phân phối với các biến thể Trendy, Prestige, Noblesse và Signature, đi kèm giá bán từ 25,38 triệu won, tương đương chỉ 454 triệu đồng. Giá này mà áp dụng tại Việt Nam thì mình đảm bảo xe chỉ có “cháy hàng”. Ngoài ra, các lựa chọn động cơ khác cũng được bán ra với 4 phiên bản như trên.

Một lãnh đạo của Kia cho biết: “Mẫu Sportage, được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, đang dẫn đầu sự tăng trưởng của phân khúc SUV cỡ trung với doanh số cộng dồn 50.000 xe trong một năm tại Hàn Quốc nhờ sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Với việc ra mắt phiên bản 2023 được gia tăng đáng kể lợi thế cạnh tranh sẽ càng thúc đẩy hơn nữa con sốt Sportage”.

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Kia Sportage cũng là mẫu xe nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Xe sẽ được phân phối với 8 phiên bản, đi kèm giá bán dao động từ 899 triệu đồng đến 1,099 triệu đồng.

Nguồn: Autodaily