Trong hơn 5 năm qua, hãng Suzuki đã bán được tổng cộng 900.000 chiếc Baleno cho khách hàng Ấn Độ.

Ấn Độ có thể nói là một trong những thị trường ô tô quan trọng nhất của thương hiệu Suzuki. Ở thị trường này, các mẫu xe Suzuki được khách hàng Ấn Độ đón nhận rất nhiệt tình, đặc biệt là Baleno.

Mẫu xe Suzuki Baleno

Thuộc phân khúc hatchback hạng B, Suzuki Baleno từ lâu đã luôn vượt mặt những đối thủ như Hyundai i20 hay Toyota Glanza về mặt doanh số. Mới đây, hãng Suzuki còn công bố đã bán được tổng cộng 900.000 chiếc Baleno cho người tiêu dùng Ấn Độ, tính từ tháng 10/2015. Thành tích này càng ấn tượng hơn khi Suzuki Baleno mới đạt được mốc doanh số 800.000 chiếc tại Ấn Độ vào hồi tháng 10 năm ngoái.

Suzuki Baleno đã đạt mốc doanh số 900.000 chiếc tại thị trường Ấn Độ
Suzuki Baleno đã đạt mốc doanh số 900.000 chiếc tại thị trường Ấn Độ

Như vậy, trong thời gian 5 tháng vừa qua, hãng Suzuki đã bán được 100.000 chiếc Baleno cho khách hàng Ấn Độ. Nói cách khác, trung bình cứ 2 phút lại có 1 chiếc Suzuki Baleno được bán ra.

Nội thất, vận hành Suzuki Baleno

Theo các chuyên gia phân tích, có một số yếu tố mang đến thành công của Suzuki Baleno tại thị trường Ấn Độ. Đầu tiên là không gian nội thất của mẫu xe hatchback hạng B này. Ở Ấn Độ, Suzuki Baleno hiện là mẫu xe có không gian nội thất rộng rãi nhất phân khúc. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của mẫu xe do liên doanh Maruti Suzuki sản xuất.

Suzuki Baleno có nội thất rộng rãi nhất phân khúc
Suzuki Baleno có nội thất rộng rãi nhất phân khúc

Nhờ nội thất rộng rãi, Suzuki Baleno mang đến cảm giác thoải mái cho hành khách ngồi trên hàng ghế sau, ngay cả những người cao trên 1,8 m. Ngoài ra, hàng ghế sau của mẫu xe hatchback này còn đủ chỗ cho 3 người trưởng thành. Quan trọng hơn là nội thất của Suzuki Baleno mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho người dùng.

Ưu điểm lớn thứ 2 của Suzuki Baleno chính là hệ truyền động mild hybrid SHVS. Hiện Suzuki Baleno là mẫu xe mild hybrid duy nhất trong phân khúc tại thị trường Ấn Độ. Hệ thống này mang đến cả tính năng tắt máy tạm thời và hỗ trợ đề-pa cho xe. Nhờ đó, Suzuki Baleno chỉ tiêu thụ lượng xăng trung bình 23,87 km/lít (khoảng 4,18 lít/100 km) ở bản số sàn và 19,56 km/lít (5,11 lít/100 km) ở bản số tự động theo thông số do nhà sản xuất công bố. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe trong điều kiện vận hành thực tế sẽ rơi vào khoảng 18 km/lít (5,55 lít/100 km) và 15 km/lít (6,66 lít/100 km).

Suzuki Baleno là mẫu xe mild hybrid duy nhất trong phân khúc
Suzuki Baleno là mẫu xe mild hybrid duy nhất trong phân khúc

Yếu tố thứ 3 mang đến thành công cho Baleno chính là mạng lưới dịch vụ và bán hàng của Suzuki phủ khắp cả nước tại Ấn Độ. Điều này khiến khách hàng dễ dàng mua xe cũng như bảo dưỡng và sửa chữa. Ngoài ra, xe Suzuki còn có chi phí bảo dưỡng thuộc hàng thấp nhất tại Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, Suzuki Baleno hiện được bán với giá dao động từ 590.000 – 910.000 Rupee (khoảng 182 – 280 triệu đồng). Nghe thì có vẻ rẻ so với xe ở Việt Nam nhưng Suzuki Baleno trên thực tế lại đắt hơn các đối thủ cùng phân khúc tại thị trường Ấn Độ. Tuy vậy, “đắt xắt ra miếng” nên Suzuki Baleno vẫn được người tiêu dùng Ấn Độ ưa chuộng.

Nguồn: Tin xe