Mercedes-Benz EQG Concept đóng vai trò cái nhìn trước cho G-Class chạy điện thế hệ mới, mang một thiết kế vừa thân thuộc vừa lạ lẫm.

Diện mạo của Mercedes-Benz EQG Concept

Mercedes-Benz đang nỗ lực điện khí hóa các dòng xe của họ và G-Class nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ. Mẫu xe chúng ta thấy ở đây có thể chưa phải là mẫu sẽ được bán trong tương lai, nhưng nó gần như vậy. Mercedes gọi nó là EQG Concept – một phiên bản gần sản xuất của EQG sắp tới và là cái nhìn trước cho thấy G-Class chạy điện sẽ ra sao.

Phía trước của Mercedes-Benz EQG Concept
Phía trước của Mercedes-Benz EQG Concept

Nhìn qua những bức ảnh được công bố chính thức, EQG Concept đúng thực trông giống một chiếc G-Class, và những người đam mê dòng xe SUV này chắc sẽ cảm thấy rất vui vì điều đó.

Một bộ khung hình thang vẫn được sử dụng để chống đỡ thân vỏ vuông vắn, nằm trên hệ thống treo độc lập phía trước với một trục cứng ở phía sau. Với các cửa kính có vị trí cao, tay nắm cửa nổi bật ở bên sườn, và những đèn pha hình tròn chiếu sáng phía trước, người ta chỉ cần nhìn qua thôi cũng đủ nhận ra đây là G-Class.

Đầu xe của Mercedes-Benz EQG Concept
Đầu xe của Mercedes-Benz EQG Concept

Dĩ nhiên, đây là một chiếc G-Class rất khác biệt. Không hề lắp động cơ dưới nắp capô, lưới tản nhiệt truyền thống đã trở thành một trang bị phát sáng gọi là Black Panel Grille trên EQG Concept. Ở đó, các ô vuông màu xanh phát sáng tạo ra một lưới tản nhiệt giả, với logo ngôi sao ba cánh ở giữa cũng sáng lên theo hiệu ứng 3D. Thêm nữa, một đường viền màu trắng hoàn thiện mặt trước của lưới tản nhiệt giả, với nhiều đèn LED ban ngày chạy quanh đèn pha.

Phía sau của Mercedes-Benz EQG Concept
Phía sau của Mercedes-Benz EQG Concept

Ở hai bên sườn, ta sẽ tìm thấy thêm nhiều đèn LED chiếu sáng được tích hợp vào các sọc bảo vệ của EQG Concept. Phía trên, phần nóc phẳng được tích hợp thanh đèn LED ở phía trước và đèn phanh thứ ba ở phía sau.

Bốn góc xe có lắp bộ la-zăng 22 inch với phong cách cuối những năm 1990, và trong khi bản concept có hộp đựng lốp dự phòng phía sau, bạn có thể nhận thấy nó không có hình dạng tròn giống như một chiếc lốp. Trên thực tế, đó là một hộp lưu trữ bên ngoài với ngoại hình thể hiện sự tri ân đến G-Class truyền thống, nhưng đổi lốp cho các vật dụng khác như cáp sạc điện.

Phía sườn của Mercedes-Benz EQG Concept
Phía sườn của Mercedes-Benz EQG Concept

Trang bị động cơ của Mercedes-Benz EQG Concept

Đối với các thông số kỹ thuật cốt yếu, Mercedes chưa sẵn sàng chia sẻ về số mã lực cũng như phạm vi di chuyển của xe, nhưng cho biết mẫu concept này sử dụng 4 mô tơ điện đặt gắn gần các bánh xe. Mỗi mô tơ có thể vận hành độc lập để mang đến cho EQG “những đặc điểm lái xe độc đáo”. Hệ truyền động cũng có hộp số 2 cấp để cung cấp cho người lái khả năng xử lý tình huống địa hình thử thách.

Video giới thiệu Mercedes-Benz EQG Concept

Là một bản concept gần đưa vào sản xuất, EQG sẽ nhận được một số thay đổi trước khi đưa lên dây chuyền lắp ráp. Trước mắt, Mercedes vẫn chưa có khung thời gian cho thời điểm điều đó xảy ra, nhưng khi nó đến, thương hiệu Đức cam kết mẫu xe mới sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra và chinh phục địa hình tương tự như tất cả các phiên bản G-Class sử dụng động cơ đốt trong trước đây.

Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021:

Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-2
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-3
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-4
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-5
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-7
Hình ảnh ra mắt Mercedes-Benz EQG Concept tại Triển lãm Ô tô Munich 2021-8

Nguồn: Tin xe