Nissan Terra 2022 được đưa về sẽ hoàn thiện dải sản phẩm hiện có của Nissan tại Việt Nam.

Mới đây giới tư vấn bán hàng đã thông báo tới người dùng về việc Nissan Terra 2022 chuẩn bị được đưa về Việt Nam, dự kiến là vào tháng 8 tới đây. Phiên bản mới của mẫu SUV này vốn cũng từng được hé lộ sẽ về nước vào cuối năm ngoái nhưng có lẽ do ảnh hưởng của dịch bệnh, Nissan Việt Nam đã quyết đình lùi thời điểm ra mắt của mẫu xe này.

Ngoại thất xe Nissan Terra 2022

Nissan Terra 2022.
Nissan Terra 2022.

Nissan Terra 2022 thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời, được ra mắt Thái Lan vào năm ngoái, đây cũng là thị trường xuất khẩu mẫu xe này sang nước ta. Theo đó, thiết kế ngoại thất của xe có khá nhiều thay đổi. Trên mặt ca-lăng trước vẫn là lưới tản nhiệt V-motion đặc trưng của hãng xe Nhật Bản nhưng được thiết kế lớn hơn so với đời cũ và ngoài ra, các thanh nan mạ crôm bên trong cũng được làm mỏng hơn. Cụm đèn chiếu sáng trước cũng là điểm mới đáng chú ý, tạo hình chữ “C” với nhiều góc cạnh hơn, sử dụng bóng LED cho độ sáng vượt trội hơn đời trước tới 34%, theo thông tin từ nhà sản xuất.

Vóc dáng tổng thể của Nissan Terra 2022 vẫn đồ sộ và bề thế, thiết kế mới cũng bắt mắt hơn hứa hẹn sẽ hợp nhãn khách hàng Việt hơn.
Vóc dáng tổng thể của Nissan Terra 2022 vẫn đồ sộ và bề thế, thiết kế mới cũng bắt mắt hơn hứa hẹn sẽ hợp nhãn khách hàng Việt hơn

Nội thất xe Nissan Terra 2022

Bước vào bên trong, nội thất của Nissan Terra 2022 cũng đổi mới hiện đại hơn. Bảng đồng hồ phía sau vô lăng là dạng analog kết hợp màn thông tin 7 inch, màn hình giải trí có kích cỡ 9 inch đi kèm hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Khi về Việt Nam, nhiều khả năng Terra mới vẫn sẽ có một số tiện nghi đáng chú ý như gương chiếu hậu kỹ thuật số, sạc điện thoại không dây, hệ thống âm thanh Bose 8 loa hay cổng HDMI. Tuy nhiên, màn hình giải trí 11 inch trên trần xe có lẽ sẽ bị cắt bỏ.

Nội thất của Nissan Terra 2022 tại Thái Lan.
Nội thất của Nissan Terra 2022 tại Thái Lan.
Màn hình giải trí trên trần xe có khả năng sẽ bị cắt bỏ.
Màn hình giải trí trên trần xe có khả năng sẽ bị cắt bỏ.

Về khả năng vận hành, Nissan Terra 2022 dự kiến vẫn sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng và dầu như trước do chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời. Trang bị an toàn kỳ vọng sẽ có gói an toàn 360-Degree Safety Shield gồm phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo lệch làn đường và ngoài ra còn có hệ thống phát hiện điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi và camera 360 độ, có thể phát hiện vật thể chuyển động.

Nguồn: Tin xe