Ngoài phạm vi di chuyển dài hơn, phiên bản mới của Ô tô Wuling Hongguang Mini EV còn được trang bị mô-tơ điện mạnh hơn.

Vận hành của Ô tô Wuling Hongguang Mini EV Cabrio

Vào hồi tháng 9 năm ngoái, tại Trung Quốc đã xuất hiện thông tin đầu tiên về phiên bản có phạm vi di chuyển dài hơn (Long Range) của mẫu ô tô điện “bán chạy như tôm tươi” Wuling Hongguang Mini EV. Đến nay, mẫu xe này lại tiếp tục được hé lộ.

Hình ảnh rò rỉ của Ô tô Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Long Ranger mới
Hình ảnh rò rỉ của Ô tô Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Long Ranger mới

Theo đó, phiên bản Long Range mới của Wuling Hongguang Mini EV được trang bị cụm pin 26,5 kWh nên có thể chạy được 280 km sau khi sạc đầy pin. Như vậy, trong thời gian tới, mẫu ô tô điện đô thị của Trung Quốc sẽ có tổng cộng 5 loại pin. Đầu tiên là pin lithium-sắt-photphat (LFP hay LiFePO4) 9,3 kWh, cho phép Wuling Hongguang Mini EV chạy được khoảng 120 km.

Thứ hai là cụm pin Li-NMC 9,2 kWh, cũng mang đến phạm vi di chuyển 120 km. Thứ ba là pin LFP 13,9 kWh, giúp xe chạy được 170 km. Tương tự như vậy, với cụm pin Li-NMC 13,8 kWh, Wuling Hongguang Mini EV cũng có phạm vi di chuyển 170 km.

Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ có phạm vi di chuyển 280 km
Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ có phạm vi di chuyển 280 km

Cụm pin 26,5 kWh mới sẽ đóng vai trò quan trọng đối với mẫu ô tô điện cỡ nhỏ này. Pin sẽ đồng hành với mô-tơ điện mạnh hơn, có công suất tối đa 31 kW (khoảng 41 mã lực). Trong khi đó, phiên bản cũ của xe chỉ được trang bị mô-tơ điện mạnh 27 mã lực và 85 Nm.

Thiết kế của Wuling Hongguang Mini EV Long Range

Không chỉ mạnh hơn và chạy được lâu hơn, Wuling Hongguang Mini EV Long Range còn có kích thước lớn hơn. Theo thông tin đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, phiên bản Long Range của xe sẽ có chiều dài 3.000 mm (tăng 77 mm), chiều rộng 1.490 mm, chiều cao 1.620 mm và chiều dài cơ sở 2.010 mm (tăng 70 mm).

Về thiết kế, Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Long Range mới dự kiến không thay đổi nhiều. Xe sẽ được thiết kế theo phong cách kei car của Nhật Bản với ngoại hình vuông vắn. Đặc biệt, Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ được trang bị cụm đèn pha và đèn hậu LED hiện đại hơn.

Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ có trang bị cao cấp hơn
Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ có trang bị cao cấp hơn

Bên trong Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Long Range mới vẫn là không gian nội thất 4 chỗ. Tuy nhiên, xe có thêm ghế khâu hình quả trám cùng nhiều chi tiết bọc da Nappa như vô lăng, mặt táp-lô và mặt cửa. Ngoài ra, xe còn có thảm sàn nên trông cao cấp và lịch sự hơn.

Hiện giá xe Wuling Hongguang Mini EV phiên bản Long Range vẫn chưa được hé lộ. Dự kiến, xe sẽ có giá cao hơn mức 29.800 – 38.800 Nhân dân tệ (khoảng 106 – 138 triệu đồng) của các phiên bản còn lại.

Trong thời gian tới, thương hiệu Wuling dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt những phiên bản mới khác của Hongguang Mini EV tại thị trường Trung Quốc. Trong số đó, có cả Wuling Hongguang Mini EV Cabrio với thiết kế mui trần. Mẫu xe này sẽ có trọng lượng 925 kg, nặng hơn khoảng 205 kg so với phiên bản mui cứng. Bên cạnh đó là cụm pin 26,5 kWh và mô-tơ điện mạnh 41 mã lực.

Wuling Hongguang Mini EV Cabrio bị bắt gặp trên đường thử
Wuling Hongguang Mini EV Cabrio bị bắt gặp trên đường thử

Việc thương hiệu Wuling chăm chỉ ra mắt phiên bản mới của Hongguang Mini EV không có gì bất ngờ. Nguyên nhân là do mẫu ô tô điện này hiện bán rất chạy tại Trung Quốc. Trong năm ngoái, đã có đến 395.451 chiếc Wuling Hongguang Mini EV được bán cho người tiêu dùng Trung Quốc. Nhờ đó, Wuling Hongguang Mini EV trở thành mẫu ô tô điện bán chạy nhất năm 2021 tại thị trường tỷ dân này.

Nguồn: Tin xe