Sáng nay (9/10), Kia Carnival 2021 sẽ chính thức được giới thiệu ra thị trường Việt Nam và thay thế cho Sedona trước đó.

Diện mạo của Kia Carnival 2021

Kia Carnival 2021 sẽ chính thức được THACO ra mắt người tiêu dùng Việt trong ngày hôm nay (9/10) này với giá bán từ 1,199 tỷ đồng. Xe có 5 phiên bản cùng 7 tùy chọn màu sắc. Như vậy, so với phiên bản cơ sở của mẫu Kia Sedona cũ, Kia Carnival có giá bán khởi điểm tăng mạnh tới 180 triệu đồng.

Kia Carnival 2021 tại Việt Nam.
Kia Carnival 2021 tại Việt Nam.

Theo báo giá của các đại lý Kia, mẫu Carnival sẽ có giá dao động từ 1,199 tỷ đồng đến 1,839 tỷ đồng. Trong khi đó, giá bán các phiên bản của Kia Sedona đời cũ dao động từ 1,019 tỷ đồng đến 1,519 tỷ đồng. Theo thông báo của các đại lý, khách hàng đặt xe Kia Carnival trong tháng 10/2021 sẽ được tặng gói bảo hiểm vật chất trị giá 20 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về xe hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên dựa vào hình ảnh rò rỉ, thiết kế của Kia Carnival tại Việt Nam không khác biệt nhiều so với tại Hàn Quốc hay một số thị trường khác. Một số nâng cấp nổi bật có thể kể đến như: Thiết kế ngoại thất hoàn toàn mới với đèn LED ban ngày độc đáo, mâm xe thiết kế bắt mắt. Xe được trang bị động cơ thế Smart Dream thế hệ mới, tiết kiệm và êm ái hơn.

Nội thất của Kia Carnival 2021

Không gian khoang cabin.
Không gian khoang cabin.

Kia Carnival được cung cấp các tuỳ chọn phiên bản 8 ghế và 7 ghế, có chế độ relax, tích hợp sưởi và làm mát, bản 8 ghế có thể xoay ngược lại. Xe được trang bị màn hình giải trí lên đến 10.25 inch kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Sưởi và làm mát cho hàng ghế phía trước, cần số dạng núm xoay, 4 chế độ lái.

Về các trang bị an toàn, mẫu xe gia đình này sở hữu camera 360 full HD, tích hợp camera điểm mù trên màn hình, màn hình HUD, cảm biến áp suất lốp, hỗ trợ phanh khẩn cấp, 7 túi khí, hỗ trợ giữ làn đường, Smart Cruise Control. Dựa vào bảng giá có thể thấy tại Việt Nam sẽ có 2 tuỳ chọn động cơ gồm 2.2L máy dầu và 3.5L máy xăng. Thông số chi tiết sẽ được Thaco công bố khi xe ra mắt chính thức.

Nguồn: Autodaily