Sự lớn mạnh của hãng xe hơi Hàn Quốc Hyundai trong những năm gần đây là điều hiển nhiên đối với tất cả, hãng không chỉ mở rộng dòng sản phẩm giải trí của thương hiệu mà còn thâm nhập vào thị trường chính từ Venue nhập khẩu cho đến dòng xe đầu bảng là Elantra cũ và Sonata cũng đã tung ra các mẫu xe facelift lớn.

Hyundai Santa Cruz Truck

Ngành công nghiệp xe hơi đã chuyển đổi sang xe điện do nhận thức về môi trường ngày càng gia tăng. Hyundai cũng đã tung ra một số mẫu xe sử dụng năng lượng hybrid. IONIQ 5 được xây dựng trên nền tảng mô-đun xe điện E-GMP mới của tập đoàn., và bước chân của Hyundai trong việc mở rộng thị phần thương hiệu của mình không chỉ có vậy.

Hyundai IONIQ 5 mới

Tại Triển lãm ô tô Detroit 2015, Hyundai từng mang đến một mẫu xe ý tưởng bán tải hạng nhẹ hai cửa đẹp mắt . Nhà máy ban đầu cho biết vào thời điểm đó mẫu xe bán tải ý tưởng này được thiết kế dành cho người tiêu dùng thế hệ mới. trong xưởng sản xuất xe crossover và nhà ở.Tuy nhiên, khi nhà máy ban đầu được hỏi liệu có sản xuất hàng loạt mẫu xe bán tải này hay không, Hyundai vẫn kín tiếng.

Tuy nhiên, sau sự xuất hiện của một chiếc xe bán tải ngụy trang vào năm ngoái, dường như đã gián tiếp xác nhận rằng Hyundai sắp sản xuất hàng loạt và cho ra mắt Santa Cruz Crossover Turck Concept!

Hyundai Santa Cruz -2
Santa Cruz Crossover Truck Concept
Hyundai Santa Cruz -3

Sau một vài tháng, Hyundai cuối cùng đã công bố một bức ảnh bóng của chiếc xe bán tải Santa Cruz mới trên trang web của mình vào ngày cuối cùng của tháng 3, đồng thời thông báo rằng chiếc xe bán tải mới của Hàn Quốc sẽ chính thức được xuất xưởng vào ngày 15 tháng 4.

Thông cáo báo chí cũng cho biết, Hyundai Santa Cruz mới khác biệt với các dòng xe bán tải trên thị trường chung, sẽ tạo ra một chiều hướng mới trong dòng xe SUV, bán tải và crossover, trở thành một chiếc xe có cả tính thực dụng, ngoại hình và sức mạnh mới. xe bán tải. Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới, dù được thiết kế hay sản xuất, được đóng tại nhà máy của Hyundai ở Alabama, Hoa Kỳ, là một chiếc xe bán tải “Mei” da thật của Hàn Quốc.

Thiết kế ngoai thất Hyundai Santa Cruz

Mặc dù nhà máy ban đầu không mô tả các chi tiết còn lại trong thông cáo báo chí, nhưng các phương tiện truyền thông nước ngoài cho rằng Hyundai Santa Cruz mới có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ với Tucson thế hệ mới. Thiết kế phía trước của Tucson thế hệ thứ tư.

Hyundai Santa Cruz -4

Ngoài từ vựng thiết kế Sensuous Sportiness không phô trương, còn có đèn LED chiếu sáng ban ngày và đèn định hướng được gắn trên nắp két nước Parametric Jewel, Tucson và Elantra thế hệ mới cũng có các yếu tố thiết kế Parametric Dynamics: ba đường ở một điểm nhất định. Thiết kế của cuộc chạm trán khiến chiếc xe bán tải này trông khác biệt về kết cấu và đường nét, như thể đó là một người đàn ông quyền lực.

Hyundai Santa Cruz -5

Vận hành Hyundai Santa Cruz

Mặc dù Hyundai chưa công bố thành phần sức mạnh của chiếc xe bán tải này, nhưng xét về mối quan hệ giữa Santa Cruz và Tucson, có thể suy đoán rằng Santa Cruz mới có thể được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh hút khí tự nhiên SmartStream GDi 2,5 lít của Tucson với Hộp số tự động 8 cấp có công suất cực đại là 187hp / 24,6kgm. Về việc liệu công suất sử dụng trên Santa Cruz có thay đổi hay không thì có lẽ phải đến giữa tháng mới được công bố.

Hyundai Santa Cruz -6

Nguồn: Xeoto.com