Với những người muốn mua SUV cỡ lớn mang phong cách thể thao thì Toyota Sequoia TRD Pro 2022 chính là lựa chọn phù hợp.

Trang bị của Toyota Sequoia 2022

Vào ngày 25/1/2022 theo giờ địa phương, hãng Toyota đã chính thức vén màn thế hệ thứ 3 của dòng SUV cỡ lớn Sequoia ở thị trường Mỹ. Ở thế hệ mới, Toyota Sequoia 2022 có khá nhiều bản trang bị như SR5 tiêu chuẩn, Limited, Premium và Capstone mới. Tuy nhiên, với những người muốn mua SUV cỡ lớn mang phong cách thể thao thì Toyota Sequoia TRD Pro 2022 mới là lựa chọn phù hợp.

Toyota Sequoia TRD Pro 2022 chính là SUV việt dã cỡ lớn của thương hiệu thiện lành
Toyota Sequoia TRD Pro 2022 chính là SUV việt dã cỡ lớn của thương hiệu “thiện lành”

Được ra đời để phục vụ những người mê off-road, Toyota Sequoia TRD Pro 2022 có thêm những nâng cấp đáng kể như giảm xóc FOX Internal Bypass, lò xo hiệu chỉnh, khóa vi sai cầu sau và tấm ốp gầm bằng nhôm ở đầu xe.

Giảm xóc Fox Internal Bypass của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Giảm xóc Fox Internal Bypass của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Tấm ốp gầm bằng nhôm dưới đầu xe
Tấm ốp gầm bằng nhôm dưới đầu xe

Chưa hết, người dùng có thể phân biệt Sequoia TRD Pro với những phiên bản khác nhờ lưới tản nhiệt với dòng chữ “Toyota” cỡ lớn và dải đèn LED ngay bên dưới. Những điểm nhấn tiếp theo của Toyota Sequoia TRD Pro 2022 bao gồm logo “TRD Pro” ở hai bên nắp ca-pô, baga nóc, bộ vành hợp kim 18 inch sơn màu đen và 2 ống xả phía sau. Riêng nẹp giữa đèn hậu và tem chữ nổi “Sequoia” của xe lại được sơn màu đen.

Dòng chữ Toyota cỡ lớn và dải đèn LED bên dưới của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Dòng chữ “Toyota” cỡ lớn và dải đèn LED bên dưới
Logo TRD Pro ở hai bên nắp ca-pô của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Logo “TRD Pro” ở hai bên nắp ca-pô
Thiết kế đằng sau của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Thiết kế đằng sau của Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Vành 18 inch sơn màu đen
Vành 18 inch sơn màu đen

Nội thất của Toyota Sequoia 2022

Trong khi đó, nội thất của xe dùng đen làm màu sắc chủ đạo. Nổi bật giữa nền đen là những chi tiết màu đỏ trên vô lăng, cần số và nút bấm khởi động máy. Chỉ khâu ở mặt cửa và bệ tì tay trung tâm của xe cũng màu đỏ. Ghế của Toyota Sequoia TRD Pro 2022 lại được bọc màu rằn-ri hầm hố, đậm chất nhà binh hơn. Trên mặt táp-lô còn có dòng chữ “Toyota” khá lớn màu đen.

Nội thất bên trong Toyota Sequoia TRD Pro 2022
Nội thất bên trong Toyota Sequoia TRD Pro 2022

Hiện hãng Toyota chưa công bố thông tin chi tiết về trang bị nội thất của Sequoia TRD Pro 2022. Dự kiến, xe sẽ có bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 14 inch và sạc điện thoại thông minh không dây.

Nếu không thích off-road mà lại muốn sở hữu Toyota Sequoia 2022 với thiết kế thể thao, khách hàng có thể chọn 1 trong 2 gói phụ kiện chính hãng mang tên TRD Sport và TRD Off-Road. Được áp dụng cho bản SR5 tiêu chuẩn, gói TRD Sport bao gồm vành hợp kim 20 inch màu đen nhám, giảm xóc Bilstein và lò xo TRD. Ngoài ra, gói này còn bổ sung bộ bàn đạp bằng nhôm và nút bấm khởi động máy màu đỏ cho xe.

Trong khi đó, gói TRD Off-Road lại mang đến giảm xóc và lò xo TRD cũng như khóa vi sai cầu sau cho mẫu SUV cỡ lớn này. Bộ vành hợp kim 18 inch với thiết kế riêng và trục truyền động phía trước màu đỏ cũng nằm trong gói TRD Off-Road. Với gói TRD Off-Road, Toyota Sequoia 2022 cũng có thêm bộ bàn đạp bằng nhôm và nút bấm khởi động máy màu đỏ.

Chưa hết, gói TRD Off-Road còn trang bị hệ thống hỗ trợ đổ đèo, hệ thống chọn chế độ lái Multi-Terrain Select, hệ thống kiểm soát địa hình Multi-Terrain Monitor và hệ thống lựa chọn vận tốc để vượt địa hình Crawl Control cho xe.

Toyota Sequoia 2022 còn có 2 gói trang bị TRD Sport và TRD Off-road
Toyota Sequoia 2022 còn có 2 gói trang bị TRD Sport và TRD Off-road

Động cơ của Toyota Sequoia 2022

Đáng tiếc là những gói trang bị này không tác động đến sức mạnh động cơ của Toyota Sequoia 2022. Mẫu SUV cỡ lớn này được trang bị hệ truyền động hybrid mới, bao gồm mô-tơ điện kẹp giữa máy xăng i-Force Max V6, tăng áp kép, dung tích 3.5L và hộp số tự động 10 cấp. Hệ truyền động hybrid này tạo ra công suất tối đa 437 mã lực và mô-men xoắn cực đại 790 Nm. Ở những bản cao cấp hơn, hệ truyền động của Toyota Sequoia 2022 sẽ sản sinh công suất tối đa 440 mã lực và mô-men xoắn cực đại 691 Nm.

Toyota Sequoia 2022 chỉ có 1 loại động cơ nhưng khá mạnh mẽ
Toyota Sequoia 2022 chỉ có 1 loại động cơ nhưng khá mạnh mẽ

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Toyota Sequoia 2022 còn có gói công nghệ Toyota Safety Sense 2.5, bao gồm hệ thống tranh va chạm sớm, tích hợp tính năng phát hiện người đi bộ/người đạp xe, hệ thống kiểm soát hành trình dùng radar, cảnh báo chệch làn đường đi kèm hỗ trợ đánh lái, hỗ trợ đưa xe vào giữa làn đường, đèn pha tự động, nhận diện biển báo giao thông, cảnh báo còn hành khách trên ghế sau, cảnh báo điểm mù và camera 360 độ. Một số bản trang bị còn có cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi và hỗ trợ đỗ xe trước/sau tích hợp phanh tự động.

Hiện giá xe Toyota Sequoia 2022 nói chung và Sequoia TRD Pro nói riêng tại thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố.

Nguồn: Tin xe