Brabus 800 Adventure XLP Superblack – Với động cơ mạnh mẽ hơn, bổ sung thùng bán tải và bộ dạng đen tuyền từ ngoài vào trong, đây chắc chắn không phải là một chiếc Mercedes-AMG G63 thông thường.

Biến đổi một chiếc Mercedes-AMG G-Class trở thành bán tải là một công việc lạ lùng, song công ty độ xe Brabus dường như rất thích thú với ý tưởng này và mới đây đã hé lột một phiên bản Adventure XLP mới. Được hé lộ lần đầu tại Triển lãm Ô tô Geneva 2020, chiếc G63 với thùng bán tải giờ đây nhận được một phiên bản mơi mang tên “Superblack” với màu sơn đen tuyền và thân hình kéo dài. Nó dài hơn 68,9 cm so với G-Class khi không có bánh xe dự phòng phía, đạt tổng chiều dài 5,327 mét.

Trang bị xe Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Được trang bị hệ thống treo nâng cấp với thiết lập trục portal bằng nhôm, chiếc Adventure XLP Superblack cung cấp khoảng sáng gầm lên đến 49 cm. Bây giờ, nó sẽ có thể chinh phục bất kỳ bề mặt thử thách nào. Các la-zăng 22 inch khổng lồ có thể không lý tưởng để đi trên những con đường mòn, nhưng ít nhất chúng được bọc trong bộ lốp mọi địa hình.

Phía trước của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Phía trước của Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Động cơ xe Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Chiếc xe bán tải đi bất cứ đâu này cũng nhận được một động cơ mạnh hơn đáng kể. Brabus đã tiến hành tinh chỉnh động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít để tạo ra công suất 790 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn cực đại. Đây là mức công suất của những siêu xe nhưng bạn đừng mong đợi hiệu suất vận hành của siêu xe với kích thước và trọng lượng rất lớn của Brabus 800 Adventure XLP Superblack.

Phía sau của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Phía sau của Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Nó sẽ có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4,8 giây, và đạt tốc độ tối đa 210 km/h. Tốc độ tối đa được hạn chế điện tử vì trọng tâm cao và bộ lốp mọi địa hình của xe. Các kỹ sư từ Brabus cũng đã đặt chiếc Adventure XLP mới nhất lên bàn cân và nó nặng tới 2.936 kg. Tất nhiên, con số này vẫn là “rất nhẹ” nếu so với GMC Hummer EV vì mẫu bán tải điện có trọng lượng 4.103 kg.

Thùng xe của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Thùng xe của Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Nội thất xe Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Để xứng đáng với tên gọi, chiếc AMG G63 độ thành bán tải có nội thất bọc da hoàn thiện bằng màu đen, và thậm chí sàn xe cũng được phủ bằng loại da màu đen tốt nhất mà Brabus có thể tìm thấy trên thị trường. Các logo “77” là chi tiết ám chỉ công ty độ xe Đức được thành lập vào năm 1977. Brabus cũng chia sẻ rằng có đến 206 chi tiết bên trong cabin đã được hoàn thiện với cái gọi là “shadow chrome”, đồng thời còn có một bộ phận bằng chất liệu sợi carbon.

Cabin phía trước của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Cabin phía trước của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Cabin phía sau của Brabus 800 Adventure XLP Superblack
Cabin phía sau của Brabus 800 Adventure XLP Superblack

Hiện tại, Brabus chưa cho biết chi phí của 800 Adventure XLP Superblack, nhưng chắc chắn rằng đây không phải một chiếc AMG G63 độ bán tải có cái giá đại trà.

Nguồn: Tin xe