Mercedes X-Class 6×6 là một chiếc bán tải mang lại cảm giác mạnh mẽ và bản lĩnh thật sự.

Classic Youngtimers là một đại lý kiêm độ xe ở Hà Lan với chuyên môn tạo ra các phiên off-road của những mẫu xe sang, xe hiệu suất sao như Bentley Continental GTLamborghini Gallardo và Nissan GT-R. Tuy nhiên, đối với một dự án mới, họ có lẽ là muốn thay đổi một chút khi quyết định làm nên một chiếc bán tải Mercedes X-Class lấy cảm hứng từ G63 AMG 6×6. Kết quả cuối cùng là như những gì chúng ta thấy ở đây, một chiếc Mercedes X-Class 6×6 bánh trông cực kỳ hầm hố và bản lĩnh.

Diện mạo Mercedes X-Class 6×6

Phía trước của Mercedes X-Class 6x6
Phía trước của Mercedes X-Class 6×6
Đầu xe của Mercedes X-Class 6x6
Đầu xe của Mercedes X-Class 6×6

Trước đây, công ty độ xe Carlex Design ở Ba Lan là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về một phiên bản X-Class 6×6 từ hồi năm 2018. Tuy nhiên, ý tưởng đó đến nay lại được hiện thực hóa bởi Classic Youngtimers, cho dù họ cũng cho biết rằng đây là dự án độ độc nhất chứ không phải làm số lượng giới hạn.

Phía sườn của Mercedes X-Class 6x6
Phía sườn của Mercedes X-Class 6×6
Phía sau của Mercedes X-Class 6x6
Phía sau của Mercedes X-Class 6×6

Khỏi phải nói, phiên bản 6 bánh của mẫu xe tải hạng sang Mercedes trông thật sự ấn tượng và mạnh mẽ. Một khung phụ độ thêm giúp tạo không gian cho trục bánh thứ ba, trong khi thân xe đã được nâng cao hơn 10 cm để lắp vừa bộ la-zăng hợp kim và những bánh xe off-road khổng lồ mới.

Bánh xe off-road của Mercedes X-Class 6x6
Bánh xe off-road của Mercedes X-Class 6×6
Thùng xe kéo dài của Mercedes X-Class 6x6
Thùng xe kéo dài của Mercedes X-Class 6×6

Với công sức bỏ ra và các trang bị chuyên dụng off-road bổ sung, Classic Youngtimers mong muốn chủ xe có thể dùng chiếc X-Class 6×6 này để chinh phục những địa hình thử thách, thay vì gìn giữ nó một cách uổng phí trong garage.

Nội thất Mercedes X-Class 6×6

Nội thất của Mercedes X-Class 6x6
Nội thất của Mercedes X-Class 6×6
Ghế ngồi phía trước của Mercedes X-Class 6x6
Ghế ngồi phía trước của Mercedes X-Class 6×6
Ghế ngồi phía sau của Mercedes X-Class 6x6
Ghế ngồi phía sau của Mercedes X-Class 6×6

Ngoài ra, đại lý xe Hà Lan không đề cập gì tới những hệ thống động cơ, vậy nên ta giả định là nó vẫn sử dụng khối động cơ tăng áp V6 dung tích 3.0 lít sản sinh 254 mã lực tiêu chuẩn từ bản X350d. Nội thất xe vẫn được giữ nguyên dạng tiêu chuẩn, và lớp sơn ngoại thất cũng vậy, nhưng phần thùng xe đã được kéo dài và lưới tản nhiệt phía trước thì lại giống như ở một chiếc AMG.

Nguồn: Tin xe