Thế hệ mới của mẫu xe cỡ trung Toyota Camry sẽ không chuyển thành ô tô thuần điện theo xu hướng hiện nay.

Toyota Camry thế hệ thứ 8 đã có mặt trên thị trường từ năm 2017. Đến năm 2020, mẫu sedan cỡ trung này đã được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Do đó, không có gì ngạc nhiên nếu hãng Toyota hiện đang phát triển thế hệ thứ 9 của Camry.

Toyota Camry thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào năm 2023

Theo tin đồn của giới báo chí Nhật Bản, Toyota Camry thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào năm 2023. Giới báo chí Nhật Bản tin rằng Toyota Camry 2023 sẽ tiếp tục được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-K.

Rộ tin đồn xe Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2023
Rộ tin đồn Toyota Camry thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Trang bị của Toyota Camry

Đồng thời, thế hệ mới của mẫu sedan cỡ trung này sẽ không chuyển thành ô tô thuần điện theo xu hướng hiện nay. Thay vào đó, Toyota Camry 2023 sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid thế hệ mới với hiệu suất vận hành và khả năng tiết kiệm xăng đều cải thiện.

Trước đó, trong sự kiện diễn ra vào ngày 14/12/2021, Toyota và thương hiệu con Lexus đã vén màn tổng cộng 15 mẫu ô tô điện. Trong số những mẫu ô tô này, không có xe nào mang kiểu dáng sedan cỡ trung như Toyota Camry. Vì thế, tin đồn về việc Toyota Camry không được chuyển thành xe điện cũng có cơ sở.

toyota camry 2023

Cũng theo tin đồn, Toyota Camry 2023 sẽ sở hữu thiết kế ngoại thất thể thao hơn với cụm đèn pha sắc sảo hơn trước. Cụm đèn pha này tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ “L” mới.

Bên trong Toyota Camry 2023 sẽ xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình thông tin giải trí cỡ lớn. Những trang bị này sẽ kết hợp với các chất liệu nội thất mới.

Chưa hết, Toyota Camry 2023 dự kiến còn được trang bị hệ thống an toàn chủ động Toyota Safety Sense thế hệ tiếp theo, bao gồm những tính năng như phát hiện người đi bộ, giữ làn đường, kiểm soát hành trình, chuyển làn đường tự động, bám làn đường và đèn pha/đèn cốt thích ứng.

Hiện nay, Camry vẫn là mẫu xe rất được ưa chuộng của thương hiệu Toyota dù sedan đang lép vế trước SUV/crossover trên thị trường toàn cầu. Tại Việt Nam, Toyota Camry cách đây không lâu cũng đã được bổ sung phiên bản mới với trang bị hấp dẫn hơnọc

Toyota Camry 2022 hiện đã ra mắt thị trường Việt Nam
Toyota Camry 2022 hiện đã ra mắt thị trường Việt Nam

Được chia thành 4 phiên bản là 2.0G, 2.0Q, 2.5Q và 2.5HV, Toyota Camry 2022 có giá dao động từ 1,05 – 1,441 tỷ đồng. Ngoài ra, xe còn có 3 tùy chọn động cơ. Trong đó, 2 bản 2.0G và 2.0Q dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa 176 mã lực, kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Riêng bản 2.5Q được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.5L với công suất tối đa 202 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp mới. Cuối cùng, bản 2.5HV sử dụng động cơ xăng kết hợp với mô-tơ điện, cho tổng công suất 178 mã lực và đồng hành cùng hộp số CVT.

Nguồn: Tin xe